การศึกษาความเหมาะสมสำหรับทางเดินเท้า บริเวณโดยรอบมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี - ท้าวแผนบุญ, พรหมพล; เกียรติโกมล, วศิน (การประชุมวิศวกรรมโยธาแห่งชาติ ครั้งที่ 30, 2025)
ในงานวิจัยเรื่องการศึกษาความเกมาะสมสำหรับทางเดินเท้าบริเวณโดยรอบมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรีซึ่งมี วัตถุประสงค์เพื่อศึกษาระดับการให้บริการ Level of service ของทางเดินโดยรอบมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรีและเพื่อนำข้อมูล การวิเคราะห์ไปใช้เป็นฐานข้อมูลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาทางเท้าต่อไปในอนาคต โดยในปัจจุบันทุกภาคส่วนให้ความสำคัญกับการปรับปรุงทาง โดยหลักการพิจารณาคุณภาพและประสิทธิภาพของ ทางเดินได้ใช้เกณฑ์วัดในการประเมินคุณภาพคือ Level of service (LOS) โดย Level of Service (LOS) ของทางเดินเท้านั้นเป็นเครื่องมือที่ใช้ใน การประเมินคุณภาพและประสิทธิภาพของทางเดินเท้าที่ผู้ใช้ทางเดินเท้าจะได้รับซึ่งในการวิจัยได้ศึกษาภายในพื้นที่ 4 ตำแหน่งรอบบริเวณทางเดิน โดยรอบมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรีจากข้อมูลการวิเคราะห์พบว่าทุกพื้นที่ที่ทำการวิจัยนั้นมีระดับการให้บริการบนทางเท้า หรือ Level of service อยู่ในเกณฑ์ LOS A ซึ่งแสดงให้เห็นว่าบนพื้นที่ทางเดินเท้านั้นมีพื้นที่กว้างขวาง ผู้เดินเท้าสามารถเดินได้อย่างอิสระและ สะดวกสบายมากนั้นเอง