การพัฒนาต้นแบบของโครงการเพื่อสำรองใช้ในออโตเดสก์ เรฟวิต โดยระบบสารสนเทศหุ่นจำลองอาคาร - ตรีวงศ์, ฐิติวัฒน์; หฤทัยพันธ์, จำรูญ; แสงสุทธิ์ , มสฤณา (การประชุมวิศวกรรมโยธาแห่งชาติ ครั้งที่ 27, 2022)
โปรแกรมออโตเดสก์ เรฟวิต (Autodesk Revit Program) เป็นซอฟต์แวร์ช่วยออกแบบงานอาคารด้านสถาปัตยกรรมและการก่อสร้าง โดยใช้หลักการ สร้างระบบจำลองสารสนเทศอาคารหรือการสร้างรูปแบบจำลองข้อมูลของอาคาร (Building Information Modeling) เพื่อลดขั้นตอนความขัดแย้งและลด การทำซ้ำของแบบงานอาคารขั้นต้น เนื่องจากคลังข้อมูลมาตรฐานของโปรแกรม BIM ที่มีให้บางชิ้นส่วนไม่มี ดังนั้นในงานวิจัยนี้เพื่อการจัดการต้นแบบของ โปรแกรมออโตเดสก์ เรฟวิต ในหมวดโครงสร้างเสาและคานที่จำเป็นต้องมีการพัฒนาและปรับปรุงตลอดเวลา สุดท้ายจากการสัมภาษณ์ผู้ใช้จำนวนต้นแบบ ของโครงการในโปรแกรมออโตเดสก์ เรฟวิต สามารถช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถวางแผนงานและถอดปริมาณงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ