การศึกษาความจุและคุณภาพการให้บริการสถานีขนส่งสาธารณะ : กรณีศึกษา ท่าเรือในแม่น้ำเจ้าพระยาในกรุงเทพมหานคร - อาตม์อุย บุญวณิช; การุณสุนทรวงษ์ อำพล (การประชุมวิศวกรรมโยธาแห่งชาติครั้งที่ 26, 2021)
การเดินทางโดยเรือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของคนเมืองและมีแนวโน้มการใช้งานที่เพิ่มมากขึ้น เนื่องจากสามารถหลีกเลี่ยงปัญหาการจราจรทางบกที่ติดขัดได้ การศึกษาความจุและคุณภาพการให้บริการสถานีขนส่งสาธารณะ กรณีศึกษา ท่าเรือในแม่น้ำเจ้าพระยาในกรุงเทพมหานคร มีจุดประสงค์เพื่อศึกษาความจุท่าเรือ และแนวทางการปรับปรุงท่าเรือเพื่อรองรับการใช้งานในอนาคต โดยจะใช้เกณฑ์การวัดจากคู่มือ TCRP Report 165- TCQSM 3rd Edition และ TCRP Report 47 – A Handbook for Measuring Customer Satisfaction and Service Quality